Google Bard AI ช่วยคิดไอเดียของขวัญ คำคมตรุษจีน และทำการ์ดตรุษจีนสุดเจ๋ง

Google Bard AI ช่วยคิดไอเดียของขวัญ คำคมตรุษจีน และทำการ์ดตรุษจีนสุดเจ๋ง

รวมเครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567 ช่วยจัดเตรียมเมนูอาหารเสริมมงคล ใช้ความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนงานบ้านให้เป็นเรื่องสนุกและออกแบบการ์ดตรุษจีนสวยๆ ที่สำคัญยังช่วยคิดคำตอบหากคุณต้องเจอ "คำถามจี้ใจ" วันรวมญาติ!

รวมเครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567

วันตรุษจีน 2567 หรือเทศกาลฉลองปีใหม่ของชาวจีน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญประจำปีที่มีการเฉลิมฉลองกันอย่างคึกคัก โดยเป็นช่วงเวลาที่สมาชิกในครอบครัวได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ส่งมอบของขวัญให้แก่กัน และไหว้ขอพรจากญาติผู้ใหญ่เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลในปีใหม่ สำหรับตรุษจีนในปีนี้ตรงกับปีนักษัตรมังกร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง และความแข็งแกร่ง วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ รวมถึงการใช้เครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google เพื่อช่วยคุณวางแผนกิจกรรมต่างๆ ในช่วงตรุษจีน เพื่อให้การเฉลิมฉลองในปีนี้สนุกสนานและมีสีสันมากยิ่งขึ้น

1. วางแผนและตัดสินใจอย่างฉับไว

เพื่อให้การวางแผนเฉลิมฉลองตรุษจีนปีมังกรของคุณง่ายยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ค้นหาข้อมูลแบบใหม่อย่าง Circle to Search จะช่วยในการค้นหาข้อมูลและสิ่งต่างๆ บนมือถือได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องสลับแอป เพียงแค่วง ไฮไลท์ หรือระบายส่วนที่ต้องการค้นหาเท่านั้น

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ฉลองตรุษจีนจากตัวเลือกที่ยาวเป็นหางว่าวที่เพื่อนๆ แชร์มาให้ทางแอปแชท คุณก็แค่กดปุ่ม Home หรือ Navigation Bar บนโทรศัพท์ Android ค้างไว้ จากนั้นก็วงส่วนที่ต้องการค้นหา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ข้อมูลที่ต้องการสำหรับการวางแผนปาร์ตี้ฉลองตรุษจีนแล้วปัจจุบัน ฟีเจอร์ Circle to Search มีให้บริการแล้วบน Pixel 8, Pixel 8 Pro และ Samsung S24

 

รวมเครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567

รวมเครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567

 

2. ใส่เสื้อผ้าสีมงคล

หนึ่งในข้อควรปฎิบัติในช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567 คือการสวมใส่เสื้อผ้าชุดใหม่หรือเสื้อผ้าที่มีสีสดใส เพื่อนำมาซึ่งความโชคดีและความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยสีที่นิยมใส่กันอย่างแพร่หลายมาอย่างยาวนานก็คือสีแดง หากคุณกำลังหาเสื้อผ้าใหม่ๆ สำหรับตรุษจีนนี้ เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ฟีเจอร์ Multisearch ซึ่งเป็นการค้นหาข้อมูลโดยใช้รูปภาพและข้อความไปพร้อมๆ กัน

เพียงเปิดแอป Google และกดเลือก Lens เพื่อค้นหาจากภาพ เช่น คุณสามารถถ่ายรูปชุดเดรสที่ชอบ จากนั้นก็ใส่ข้อความเพิ่มว่า “สีแดง” เพื่อค้นหาเดรสแบบเดียวกันที่เป็นสีแดง ปัจจุบัน ฟีเจอร์ Multisearch บนอุปกรณ์เคลื่อนที่มีให้บริการทั่วโลกในทุกภาษา รวมถึงภาษาไทย และทุกประเทศที่มี Google Lens ให้บริการ

3. จัดเตรียมเมนูเสริมมงคล

ตรุษจีนถือเป็นเทศกาลที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมอย่างมาก และสำหรับชาวเอเชียแล้ว อาหารอร่อยๆ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลนี้ ถึงแม้คุณจะไม่ใช่เชฟมืออาชีพ แต่คุณก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับทุกคนด้วยอาหารอร่อยๆ จากฝีมือคุณได้ด้วยความช่วยเหลือจากผู้ช่วย AI อย่าง Bard ซึ่งรองรับภาษาต่างๆ ถึง 40 ภาษา รวมถึงภาษาไทย

หากคุณต้องการทำขนมเข่ง แค่ถามสูตรและวิธีทำจาก Bard คุณก็จะได้ขนมเข่งที่อร่อย นุ่มเหนียวลงตัว และหวานกำลังดี เพื่อเสริมสิริมงคลให้เฮงตลอดทั้งปี

 

รวมเครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567

รวมเครื่องมือและฟีเจอร์ AI ของ Google ช่วงเทศกาลตรุษจีน 2567

 

4. เปลี่ยนงานบ้านให้เป็นเรื่องสนุกและออกแบบการ์ดสวยๆ

ใช้ความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนงานบ้านให้เป็นเรื่องสนุกและออกแบบการ์ดสวยๆ หากคุณรู้สึกเบื่อกับกิจวัตรแบบเดิมๆ อย่างเช่น การทำความสะอาดบ้านก่อนถึงวันตรุษจีน ลองให้ Bard ช่วยคิดไอเดียสนุกๆ ที่จะทำให้การทำความสะอาดสนุกสนานและสร้างสรรค์กว่าเดิมดูได้

นอกจากนี้ Bard ยังสามารถช่วยออกแบบการ์ดตรุษจีนสวยๆ ได้ง่ายๆ เพียงใส่รายละเอียดเกี่ยวกับสีและธีมที่คุณต้องการ เช่น อยากให้การ์ดมีรูปส้ม โคมไฟ และมังกรน่ารักๆ จากนั้นเพียงแค่ไม่กี่อึดใจ Bard ก็จะช่วยหาไอเดียและวิธีทำการ์ดมาให้เลือก หากยังไม่ถูกใจ ก็สามารถขอให้ Bard ช่วยปรับเปลี่ยนตามที่ต้องการได้ ปิดท้ายด้วยการขอให้ Bard ช่วยคิดคำอวยพรดีๆ เพื่อสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับผู้รับ 

5. รับมือกับสารพัดคำถามจากญาติๆ อย่างมีสติ

เรื่องนี้อาจกลายเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ยามที่เราต้องเจอบรรดาญาติผู้ใหญ่เป็นพร้อมหน้าพร้อมตา โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีน หลายๆ คนอาจต้องเผชิญกับสารพัดคำถามจากบรรดาญาติพี่น้องที่อาจทำให้รู้สึกอึดอัดใจ เช่น มีแฟนหรือยัง เมื่อไหร่จะแต่งงาน ตอนนี้ทำงานอะไร ตำแหน่งอะไร ได้เงินเดือนเท่าไหร่ เป็นต้น ไม่ต้องกังวล Bard สามารถช่วยคิดคำตอบเพื่อให้คุณรับมือกับคำถามเหล่านี้อย่างมีสติได้

หวังว่าเคล็ดลับและฟีเจอร์ AI เหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับการเฉลิมฉลองตรุษจีนไม่มากก็น้อย ขอให้ทุกคนมีความสุข พบเจอแต่สิ่งดีๆ ประสบความสำเร็จและความรุ่งเรื่องตลอดปีมังกรนี้

 

ที่มา : https://www.springnews.co.th/digital-tech/technology/847557

 

Visitors: 1,172,036