ททท.จัด เส้นทางคนโสด Single Journey อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่ง 3 เส้นทาง สายมู-สายแซ่บ-สายชิลล์

ททท.จัด ‘เส้นทางคนโสด Single Journey’

อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่ง 3 เส้นทาง ‘สายมู-สายแซ่บ-สายชิลล์’ ประเดิมก่อน เปิดจอง 15 ธ.ค.นี้ 100 คนแรกล่องเจ้าพระยาหาคู่ฟรี! ก่อนส่งอีก 6 เส้นทางตามหลัง หวังกระตุ้นคนไทยออกเดินทาง 7 ล้านคน-ครั้ง สะพัด 100 ล้านบาท จุดไฟการเดินทาง-เป็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้ผู้ประกอบการ

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

 

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.จัดทำโครงการ ‘เส้นทางคนโสด Single Journey’ #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มคนโสด ทั้งกลุ่มต้องการหาคู่และกลุ่มชอบเที่ยวคนเดียว หวังกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศให้หลากหลายเซกเมนต์ พร้อมเพิ่มความถี่ในการเดินทางของคนไทยจากวันนี้ไปจนสิ้นสุดไตรมาส 1/2564 อย่างน้อย 7 ล้านคน-ครั้ง สร้างมูลค่าสะพัดอย่างน้อย 100 ล้านบาท

“ททท.หวังว่าจะสามารถสร้างการรับรู้โครงการเส้นทางคนโสดอย่างน้อย 70 ล้านคน-ครั้ง และจุดไฟสร้างบรรยากาศที่คึกคักเหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นโมเมนตัมส่งต่อไปยังปีหน้า เพื่อเป็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยว หลังปีที่ผ่านมาสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประเทศไทยสูญเสียรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติและจำเป็นต้องพึ่งพิงรายได้จากการท่องเที่ยวภายในประเทศเพียงตลาดเดียว”

 

โดย ททท.ได้จับมือกับบริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัดและแอปพลิเคชันทินเดอร์ (Tinder) เสนอ 9 เส้นทางท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี-สระบุรี อุดรธานี-เลย ชุมพร-สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พัทยา พระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร ซึ่งในเดือน ธ.ค. 2563 – ม.ค. 2564 จะนำร่องจัดกิจกรรมก่อน 3 เส้นทาง ได้แก่

เส้นทางแรก ‘โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก’ ร่วมกับบริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด จัดทริปล่องเรือขอพร ไหว้พระ 9 วัด กับหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่จะมาเล่าถึงเคล็ดลับการไหว้พระขอพรและดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยาในวันที่ 20 ธ.ค. 2563 จำนวนจำกัด 100 ท่าน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลุ้นเข้าร่วมทริปผ่านกิจกรรมของพาร์ทเนอร์ต่างๆ ทั้งเพจสนีคเอาท์ (Sneakout) และทินเดอร์ (Tinder)

เส้นทางสอง ‘โสดสายแซ่บ Secret Island เกาะลับไม่ห่างรัก’ โดยร่วมกับเลิฟอันดามัน (Love Andaman) จัดปาร์ตี้ริมทะเล ชมคอนเสิร์ต ณ เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต ราคาพิเศษ 222 บาท สำหรับ 50 ท่านแรก ในวันที่ 9 ม.ค. 2564

 

เส้นทางสาม ‘โสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย’ ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปิดโบกี้รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรีแบบวันเดย์ทริป (1 Day Trip) ชมวิว ถ่ายรูป และรับประทานอาหารกลางเขื่อน ราคาพิเศษ 555 บาท สำหรับ 50 ท่านแรกในวันที่ 23 ม.ค. 2564

เส้นทาง ‘โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก’ ณ วัดอรุณฯ

โดย รองผู้ว่าการ ททท. ระบุว่า นอกจากผู้ประกอบการที่แจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการกับ ททท.หลายรายก็ยังมีผู้ประกอบการที่ต่อยอดโครงการออกไปทำเองอีกด้วย

ทั้ง 3 เส้นทางนำร่องจะเปิดให้จองและร่วมลุ้นรับสิทธิเข้าร่วมฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป และสามารถติดตามรายละเอียดเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 9 เส้นทางทั่วประเทศ ได้ทางเว็บไซต์ของ ททท. หรือ www.sneaksdeal .com/singlejourney และ Line Official @singlejourney

Visitors: 606,469