เงื่อนไขบินไปต่างจังหวัด เริ่ม 1 ก.ย. 64 แต่ละที่มีมาตรการยังไง ต้องกักตัวหรือไม่

 เช็กที่นี่ บินไปต่างจังหวัด กลับบ้านหรือเที่ยว ตั้งแต่ 1 กันยายน 2564 ต้องกักตัวหรือไม่ แต่ละจังหวัดมีมาตรการแตกต่างกันออกไป สามารถเช็กได้ที่นี่
 
 
มาตรการควบคุมโควิด 19
ภาพจาก Pavel V.Khon / Shutterstock.com
 
          จากกรณีที่ ศบค. ประกาศคลายล็อกดาวน์ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 มีมาตรการสำคัญ ๆ เช่น สามารถนั่งในร้านอาหารได้ขั้นต่ำ 50% รถโดยสาธารณะเปิดให้ใช้บริการ เครื่องบินสามารถโดยสารไปยังจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัดได้ มีข้อแม้คือ ต้องทำตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดด้วย

         
          ล่าสุด วันที่ 29 สิงหาคม 2564 สำนักข่าว TNN รายงานว่า การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) หรือ กพท. เตรียมออกประกาศให้สายการบินสามารถบินรับส่งในจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน เป็นต้นไป ซึ่งผู้โดยสารต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดปลายทางอย่างเคร่งครัด ดังนี้
 
มาตรการควบคุมโควิด 19
ภาพจาก Pavel V.Khon / Shutterstock.com
 
          1. พิษณุโลกและชุมพร ดาวโหลดแอปฯ ติดตามตัว, กักตัวปลายทาง 14 วันทุกกรณี

          2. ภูเก็ตและกระบี่ ดาวโหลดแอปฯ ติดตามตัว และแสดงใบรับรองผลตรวจโควิด 19 ในรูปแบบของ RT-PCR หรือ ATK ที่ตรวจคัดกรองโดยแพทย์เท่านั้น และใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือเคยติดเชื้อไม่เกิน 90 วัน

          3. หัวหินและตรัง ดาวน์โหลดแอปฯ ติดตามตัว และแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือเคยติดเชื้อไม่เกิน 90 วัน

          4. แพร่ น่าน สกลนคร อุดรธานี เชียงใหม่ และบุรีรัมย์ ดาวน์โหลดแอปฯ ติดตามตัว แสดงใบรับรองฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และอาจจะมีการถูกตรวจการติดเชื้อที่ปลายทาง

          5. ขอนแก่น อุบลราชธานี และลำปาง ดาวน์โหลดแอปฯ ติดตามตัว แสดงใบรับรองฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และ แสดงใบรับรองการปลอดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจแบบ RT-PCR

          6. เชียงราย หาดใหญ่ นครพนม และนครศรีธรรมราช ดาวน์โหลดแอปฯ ติดตามตัว แสดงใบรับรองฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และแสดงใบรับรองการปลอดเชื้อโควิด 19 ในรูปแบบของ RT-PCR หรือ ATK ที่ตรวจคัดกรองโดยแพทย์เท่านั้น

          7. ระนอง ดาวน์โหลดแอปฯ ติดตามตัว แสดงใบรับรองฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และแสดงใบรับรองการปลอดเชื้อโควิด 19 ในรูปแบบของ RT-PCR หรือ ATK ที่ตรวจคัดกรองโดยแพทย์เท่านั้น

          8. สุราษฎร์ธานี ดาวน์โหลดแอปฯ ติดตามตัว

          9. กรุงเทพ (ดอนเมือง สุวรรณภูมิ) เลย นราธิวาส และสนามบินอู่ตะเภา ไม่มีมาตรการคัดกรอง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว TNN
Visitors: 609,376