10 อันดับ Gen AI ทั้ง Web และ Mobile App ปัญญาประดิษฐ์ตัวไหนฮิต ปี 2024

 10 อันดับ Gen AI ทั้ง Web และ Mobile App ปัญญาประดิษฐ์ตัวไหนฮิต ปี 2024

 

 

ปิด 10 อันดับ Generative AI ทั้งช่องทาง Web และ Mobile App ปัญญาประดิษฐ์ตัวไหนฮิต เปิดปี 2024 มาในช่วงแรก AI ปัญญาประดิษฐ์ตัวไหน มาแรง เข้าไปนั่งอยู่ในใจผู้ใช้งาน เช็กเลย

เรื่องของ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ กำลังได้รับความนิยมและถ้าหากเราใช้งาน AI เป็น ควบคุมมันได้ AI ก็จะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตในยุคนี้ 

ตอนนี้  AI เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวพวกเราทุกคน  และ ดีไม่ดี มันอาจจะ "เพื่อน" ของเรา แบบที่ภาพยนตร์บางเรื่องเคยเล่าขานไว้  และเราอาจจะได้ใช้งาน AI อยู่ในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว อาทิเช่น ระบบนำทาง ระบบแนะนำภาพยนตร์ หรือสินค้า ระบบสั่งงานด้วยเสียง เป็นต้น

และ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ของแต่ละเจ้า ก็ได้รับความนิยมที่แตกต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า AI ตัวไหนจากเจ้าไหนจะครองตลาดของผู้บริโภคได้ ส่วนหนึ่งความนิยมก็มาจากการใช้งานที่ถูกใจผู้ใช้ รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกัน

ทราบหรือไม่ว่า ในปี 2023 ที่ผ่านพ้นไป ได้ค้นพบการเข้าใช้เครื่องมือ AI มากขึ้น โดยใน 50 อันดับแรกมีการเข้าชมมากกว่า 2.4 หมื่นล้านครั้ง นี่คือตัวเลขแห่งความนิยม และผู้ใช้งานส่วนใหญ่มีสัดส่วนเป็นผู้ชาย มากกว่าผู้หญิงเกือบทุกเครื่องมือ AI 
.
และล่าสุด ทางเว็บไซต์ a16z.com ได้จัดอันดับ  AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ทั้งช่องทาง Web และ แอปพลิเคชั่นโทรศัพท์  Mobile App ซึ่งเป็นข้อมูล Traffic จาก SimilarWeb อัพเดท ม.ค. 2024 มาด้วย 

 โดยมีข้อมูลดังนี้  

10 อันดับ  AI ช่องทาง Web ปี 2024 

1. ChatGPT  
2. Gemini 
3. Character.AI
4. Iiner 
5. QuillBot              
6. Poe
7. Perplexity 
8. JanitorAI 
9. CiuitAI
10. Claude 

 

• 10 อันดับ AI ทางแอปพลิเคชั่น Mobile App ปี 2024 

มีดังนี้ 

1. ChatGPT 
2. Microsoft Edge 
3. Photomath 
4. Bing
5. Remini 
6. BRAINLY
7. Nova
8. Chat & Ask AI 
9. Facemoji
10 EPIK  

 
 

10 อันดับ Gen AI ทั้ง Web และ Mobile App ปัญญาประดิษฐ์ตัวไหนฮิต ปี 2024

และข้อมูลจาก Slack Workforce Lab ที่ทำการสำรวจทั่วโลก จากตัวอย่าง 10,000 ตัวอย่าง พบว่า ลูกจ้างในระบบการจ้างงาน 80 % เคยใช้เครื่องมือ AI ในการทำงาน หรือในการทำ รายงานให้ พัฒนาขึ้นอีกด้วย 

ในความเป็นจริงแล้ว  AI แม้จะยังไม่อาจมีชีวิตจิตใจ และไม่อาจแทนคนได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ , แต่ ประโยชน์ของ AI กับการใช้งานในทางธุรกิจ ก็มีหลากหลายมากๆ อาทิ AI ช่วยให้การทำ Personalized Marketing แม่นยำมากขึ้น สำรวจพฤติกรรมลูกค้าผ่านระบบ Facial Recognition , AI จะเป็น อนาคตแห่งการขนส่งสินค้า หรือ AI จะเป็นตัวช่วยจัดการปัญหาคลังสินค้าได้ในอนาคต , ประโยชน์ของ AI ในการทำธุรกิจมีหลายด้าน ทั้งในด้านการทำการตลาด ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าใจพฤติกรรมลูกค้ามากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งใช้ AI เพื่อวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาภายในร้าน ซึ่งสะท้อนให้เห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจของทุกๆคนนั่นเอง 

 

ที่มา : https://www.springnews.co.th/digital-tech/technology/848651

 

Visitors: 1,243,746