สถิติเผยผู้ที่ใช้กัญชามีเซ็กซ์บ่อยกว่าคนที่ไม่ใช้

สถิติเผยผู้ที่ใช้กัญชามีเซ็กซ์บ่อยกว่าคนที่ไม่ใช้


.
ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาประเทศไทยเองก็มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่อง ‘กัญชาเสรี’ โดยกลุ่มผู้เคลื่อนไหวระบุว่ากัญชานั้นสามารถนำมาใช้ได้หลากหลายวิธี ทั้งรักษาโรค ช่วยให้หลับสบาย หรือจะใช้ในเชิงสันทนาการก็ได้ทั้งนั้น และจากผลการสำรวจล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา กัญชาก็ดูท่าว่าจะช่วยเราได้ในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ด้วย
.
ล่าสุด จากการสำรวจของ The Harris Poll และ MariMed เมื่อวันที่ 27-31 เดือนมกราคม ซึ่งทำการศึกษาเกี่ยวกับเซ็กซ์และกัญชาในกลุ่มผู้มีอายุมากกว่า 21 ปีในสหรัฐฯ พบว่าผู้ที่ใช้กัญชานั้นมีเซ็กซ์บ่อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้ บางคนก็ถึงกับบอกว่าการใช้กัญชาช่วยยกระดับการมีเซ็กซ์ของพวกเขาด้วย
.
ทั้งนี้จากจำนวนกลุ่มตัวอย่างกว่า 2,000 คน มี 763 คนที่บอกว่าพวกเขาบริโภคกัญชาที่มีสาร THC (สารที่ทำให้รู้สึก ‘high’ หรือสบายตัว) ในปริมาณมาก และกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ในจำนวนนี้ยังบอกอีกว่าพวกเขามีเซ็กซ์บ่อยครั้งในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งมากกว่ากลุ่มคนที่ไม่ใช้กัญชาที่มีเพียง 35 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่บอกว่ามีเซ็กซ์บ่อยในช่วงระยะเวลาเดียวกัน
.
นอกจากนี้ 65 เปอร์เซ็นต์ของคนที่ใช้กัญชาบอกว่ามันยังช่วยยกระดับการมีเซ็กซ์ของพวกเขา และ 67 เปอร์เซ็นต์บอกว่ากัญชาช่วยให้พวกเขา ‘เกิดอารมณ์’ อยากมีเซ็กซ์
.
ที่น่าสนใจคือตัวเลขส่วนใหญ่ในงานสำรวจชิ้นนี้บ่งชี้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ใช้กัญชา (ทั้งคนที่โสดและไม่โสด) นั้นอยากได้กัญชาในรูปแบบต่าง ๆ เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์แทนช็อกโกแลต ขณะที่กลุ่มตัวอย่างที่แต่งงานแล้วและมีลูกแล้วส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ากัญชาสามารถช่วยให้พวกเขารู้สึกอยากมีเซ็กซ์ได้
.
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันกัญชาเริ่มเป็นที่ยอมรับแพร่หลายมากขึ้นในสังคมไทย แม้จะยังไม่มีการกำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับปริมาณหรือการใช้รูปในแบบไหนอย่างไรจากกระทรวงสาธารณสุข แต่ลองจินตนาการดูว่าสักวันหนึ่งถ้าเราใช้กัญชาได้อย่างเสรีหรือสามารถใช้ในเชิงสันทนาการได้ ในช่วงเทศกาลแห่งความรักเช่นนี้มันอาจจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อความรักความสัมพันธ์ของคู่รักในอนาคตก็ได้
.
อ้างอิง: BBC. กัญชา: ทำความเข้าใจกฎหมายปลดกัญชาออกจากยาเสพติด. https://bbc.in/3BxgNC9
Forbes. Sex And Weed: Survey Shows Cannabis Consumers Have More Sex Than Non-Consumers, Prefer Pot For V-Day. https://bit.ly/3oGXWiH
.
#กัญชา #เซ็กซ์ #fourtwenty
#BrandThink #กัญชา420 #วันกัญชาโลก
#พื้นที่สร้างสรรค์เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า
#CreateaBetterTomorrow

 

ที่มา : BrandThink.me

 

Visitors: 1,172,036