เรียนภาษาอังกฤษผ่าน 9 พอดแคสดังจากผู้เขียนหนังสือระดับโลก

เรียนภาษาอังกฤษผ่าน 9 พอดแคสดังจากผู้เขียนหนังสือระดับโลก
 
 
ในกลุ่มของผู้ชื่นชอบหนังสือ self-help คงไม่มีใครไม่รู้จัก นักเขียนเหล่านี้ได้มีช่อง podcast เป็นของตนเอง เพื่อให้แฟนๆได้ติดตามกันใครเบื่อกับพอดแคสภาษาไทยและอยากฝึกภาษาอังกฤษออกโลกกว้างไปสู่ international ผ่านพวกเขาเหล่านี้
 
มาดูกันค่ะช่องแรก The Brandon show : https://open.spotify.com/show/0e2VRfpgLU2LEau1TBT9Ux?si=T5FYQ3t7RcOnx8-uzYkjtg&dl_branch=1
 
Brandon burchard เป็นนักพูดที่เก่งในด้านการเงิน การชักชูงใจ และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับมนุษย์ หนังสือที่มีชื่อเสียงของแบรนดอนคือหนังสือที่ชื่อว่า “High performance habits “ ที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องการพัฒนานิสัยให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
 
 
Tom เป็นสุดยอดนัก interview ที่สัมภาษณ์นักเขียนชื่อดังอย่าง James clear เจ้าของหนังสือ the atomic habits , tim Ferris เจ้าของหนังสือ4 hour work week และนักเขียนชื่อดังหลายๆคน โดยสรุปจุดแข็งของแต่ละคน ใครอยากได้ความรู้แบบ core knowledge Tom bilyue ควรค่าแก่การติดตามมากค่ะ
 
ช่องนี้เป็นการพูดเกี่ยวกับการพัฒนาสมอง จากผู้เชี่ยวชาญด้านสมอง Jim kwik เป็นนักเขียนและนักเชี่ยวชาญการใช้สมองให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด
 
เรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งต่างๆทั่วโลกที่เราไม่รู้ ไม่เข้าใจ และเรื่องที่ไม่เคยมีใครเล่าถึง นักพูดมี 2 คนเล่าเรื่องที่เราควรจะรู้ หัวข้อที่น่าสนใจเช่น “how buffet works”, “brainwashed or bandit”
 
Podcast นี้เป็นการเน้นการมองด้าน insightful มองในแง่การเข้าใจของการทำงานของระบบมนุษย์ ทำไมเราต้องมีวันพัก ทำไมเราถึงเปลี่ยนนิสัยมนุษย์คนอื่นไม่ได้ ทำไมเราต้องคิดแบบนี้ ใครเป็นแนวค้นหาตัวเองเพื่อหาเป้าหมายชีวิตหรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับสมองและร่างกายทำงานยังไง ต้องติดตามค่ะ
 
ชื่อช่องที่เจ๋งมากๆ ที่แปลว่าโรงเรียนที่ยอดเยี่ยมที่สุด ทำการสัมภาษณ์บุคคลประสบความสำเร็จระดับโลกเพื่อให้เราได้มาเรียนรู้ขั้นตอนการประสบความสำเร็จจากบุคคลต่างๆ ช่องนี้จะคล้ายๆกับ Tom bilyue ซึ่งมีทุกหัวข้อเช่น technology, การสร้างบริษัท การทำ plan for life.
 
ผู้เขียนหนังสือชื่อดังอย่าง start with why ที่เป็นโด่งดังไปทั่วโลก มีคลาสการพัฒนาตนเอง ทำให้เราสามารถคิดต่างมุมได้
 
เจ้าของหนังสืออย่าง 4 hour workweeks ที่มาสอนให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตในสิ่งที่ทุกคนต้องการ การหาเงินแบบ new rich people
 
ผู้ออกหนังสือ 5 seconds rule ในการเริ่มลงมือทำใน 5 วินาทีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเริ่มลงมือทำและทำสิ่งที่ควรทำให้สำเร็จ
 
หวังว่าทั้ง 9 พอดแคสที่เอามาวันนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถจัดการกับชีวิตได้ดีขึ้น ทุกคนสามารถเลือกช่องที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ การเรียนรู้ที่สั้นที่สุดและประหยัดเวลาที่สุดคือการเรียนรู้จากบทสรุปของคนอื่นแล้วใช้เวลาที่เหลือกับการลงมือทำ
 
Have a good day
 
ขอบคุณที่มา : English with Let’s Goo Ana https://www.blockdit.com/posts/60c7760c6b1a1507269d6791
 
Visitors: 609,404