หลับใน 3 นาที! เพียงกดจุดประตูวิญญาณ บนข้อมือ

หลับใน 3 นาที! เพียงกดจุด ‘ประตูวิญญาณ’ บนข้อมือ

.
หลายคนที่มีปัญหาการนอนหลับ อาจจะพอเข้าใจว่า การได้นอนเป็นสิ่งที่ดี แต่การได้นอนหลับคือสวรรค์ที่แท้จริง แต่ปัญหาคือ มันไม่หลับน่ะสิ!
.
ไม่ว่าจะมาเป็นบางช่วง หรือมาบ่อยครั้งก็สร้างความรบกวนใจ แถมยังส่งผลต่อการใช้ชีวิตในเช้าอีกวัน ทำให้วันนั้นทั้งวันเป็นวันที่ไม่ดี ไม่เอนจอย ไม่มีเรี่ยวแรงจะทำอะไรทั้งนั้น
.
ล่าสุดได้มีคนออกมาแชร์ทริคที่ช่วยในการนอนหลับบนแพลตฟอร์มชื่อดัง ‘TikTok’ คลิปดังกล่าวกลายเป็นคลิปไวรัลในไม่นาน มีการรับชมสูงถึง 250,000 ครั้ง และมียอดการกดถูกใจถึง 25,000 ครั้ง
.
ส่วนหนึ่งที่ทำให้วิดีโอเหล่านี้ไวรัลได้นั่นมาจากการใส่แฮชแท็ก #hack ที่มีคนดูมากกว่า 44B ครั้ง และ #sleephack ที่มีคนดู 123 ล้านครั้ง โดยคอนเทนต์วิดีโอเหล่านี้เต็มไปด้วยเทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การจิบชาคาโมมายล์ การนับลมหายใจ หรือการกินกล้วยก่อนนอน
.
แอคเคาท์ที่มีชื่อว่า @youngeryoudoc ได้บอกเล่าวิธีแฮคการทำงานของร่างกาย หนึ่งในนั้นคือเคล็ดลับการนอนหลับภายใน 2-3 นาทีง่ายๆ โดยใช้แค่มือตัวเองเท่านั้น
.
ใครที่กำลังนอนอยู่บนเตียงนุ่มๆ ห่มผ้าหนาๆ พร้อมเปิดแอร์เย็นๆ แต่ไม่สามารถหลับได้ ก็ลองวิธีนี้ดูได้เลย ขั้นแรกยกแขนข้างหนึ่งขึ้นมา และใช้ 2 นิ้วของมืออีกข้างถูวนบริเวณข้อมือ 2-3 นาที คุณจะรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และจะเคลิ้มหลับไปในที่สุด

ที่เป็นเช่นนี้ไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ แต่ ดร.ชารี ออธ (Dr. Shari Auth) หัวหน้าฝ่ายการรักษา และผู้ร่วมก่อตั้ง WTHN คลินิกฝังเข็มในนิวยอร์คซิตี้ ได้กล่าวว่า บริเวณข้อมือมีจุดหลายจุด ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการนอนหลับได้เป็นอย่างดี
.
“นักฝังเข็มมักใช้จุดเหล่านี้เพื่อบรรเทาอาการนอนไม่หลับ กังวล ใจสั่น และปัญหาสุขภาพจิต เช่น ภาวะเครียด และวิตกกังวล” ออธกล่าวเสริม
.
ซึ่งจุดที่กดบริเวณข้อมือมีชื่อเรียกว่า Heart 7 อยู่บริเวณรอยพับของข้อมือเป็นช่องว่างระหว่างนิ้วนางกับนิ้วก้อย การแพทย์แผนโบราณเรียกจุดนี้ว่า ‘เซินเหมิน’ หรือ ‘ประตูวิญญาณ’ โดย กูดรูน สไนเดอร์ (Gudrun Snyder) ผู้ก่อตั้ง Moon Rabbit Acupuncture กล่าวว่า การกดจุดเหล่านี้จะทำให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายผ่อนคลาย ดังนั้นการนวดข้อมือก่อนนอนจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก
.
อย่างไรก็ตาม ปัญหาการนอนไม่หลับรวมถึงวิธีการแก้ปัญหาก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล หากทำวิธีนี้แล้วไม่ได้ผล ก็แนะนำให้ไปพบแพทย์เฉพาะทางจะดีที่สุด หากเราใส่ใจเรื่องการนอน หรือการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็จะทำให้แต่ละวันของเราเป็นวันที่ดี นอกจากนี้ยังทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีกับเราไปด้วย
.
ใครอยากรู้ทริคเกี่ยวกับร่างกายง่ายๆ และสามารถทำเองได้ที่บ้าน ติดตามได้ที่ TikTok: @youngeryoudoc (https://bit.ly/3ba1iGZ)
.
อ้างอิง: Hypebae. RUBBING YOUR WRIST LIKE THIS CAN HELP YOU FALL ASLEEP IN UNDER 3 MINUTES, ACCORDING TO TIKTOK. https://bit.ly/3Opx9Ct
Bustle. This Pressure Point For Sleep Is Going Viral On TikTok. https://bit.ly/3bcMEyI

 

ที่มา : BrandThink
https://www.instagram.com/p/CfaYvsuvKfc/

 

Visitors: 1,283,406