เปิด 6 hashtag แฮชแท็กหลัก แอป TikTok ช่วยดันขึ้นฟีด ดันอัลกอริทึม ปี 2024

เปิด 6 hashtag แฮชแท็กหลัก แอป TikTok ช่วยดันขึ้นฟีด ดันอัลกอริทึม ปี 2024

 

เช็กเลย แฮชแท็กไหนจะปังในปี 2024 จากการเปิดเผยของ ทีมงาน TikTok ประเทศไทย จากภายในงาน iCreator Camp 2024 คนทำการตลาด คนทำคอนเทนต์ต้องไม่พลาด

ทีมงาน TikTok ประเทศไทย ได้มีการเปิดเผยในงาน iCreator Camp 2024 ว่าจะมีจากนี้ไป จะ 6 hashtag (แฮชแท็ก) หลัก ที่ทางแพลตฟอร์ม Tiktok จะดันให้เป็นพิเศษภายในปี 2024 และจะทำให้ การทำคอนเทนต์ต่างๆ ถึง กลุ่มผู้คนเป็นวงกว้างมากขึ้น ถ้าหากมีการใส่ 6 แฮชแท็กเหล่านี้ 

โดย ทั้ง 6 แฮชแท็ก ที่มีการเปิดเผยออกมา ได้แก่ 

#GamingOnTikTok
#TikTokพากิน
#รีวิวบิวตี้
#บันเทิงTikTok
#TikTokการกีฬา
#TikTokพาเที่ยว

 

เปิด 6 hashtag หลัก แอป #Tiktok ดันขึ้นฟีด ดันอัลกอริทึม ปี 2024

เปิด 6 hashtag หลัก แอป #Tiktok ดันขึ้นฟีด ดันอัลกอริทึม ปี 2024

 

ถ้าใครติดตามเทรนด์ต่างๆ จะทราบกันว่าในแต่ละปี Hashtag ที่ทาง TikTok จะช่วยดันนั้น จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละปี และมีการปรับอยู่เสมอๆ 

สำหรับ การติด แฮชแท็ก (Hashtag) หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในรูปแบบเครื่องหมาย “#” และต่อด้วยคำ หรือกลุ่มคำ เช่น #SPRiNGtech นั้น มีการใช้อย่างแพร่หลาย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา  ซึ่งการติดแฮชแท็กในโซเชียลมีเดียหลาย ๆ แพลตฟอร์มนั้น มีประโยชน์มาก เพราะเครื่องหมายแฮชแท็กเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนกับสารบัญซึ่งจะรวมโพสต์ที่มีการใช้แฮชแท็กเหล่านั้นเอาไว้ในที่เดียว และมีส่วนช่วยในการค้นหาข้อมูลต่างๆ 

การติดแฮชแท็กจึงถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ ทั้งช่วยให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายค้นหาสินค้าและบริการที่ต้องการเจอ และช่วยให้ฝั่งธุรกิจหรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านการติดแฮชแท็กได้ด้วย

ในการติดแฮชแท็กนั้นส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้า บริการ และแบรนด์ ร่วมกับแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยม หรือเป็นกระแสมาแรง โดยอาจล้อไปตามเทศกาลสำคัญต่าง ๆ หรือข่าวดังในช่วงเวลานั้น ๆ มากไปกว่านั้นยังสามารถคิดแฮชแท็กของตัวเองได้ด้วย 

 

 

ที่มา : https://www.springnews.co.th/digital-business/digital-marketing/850843

 

Visitors: 1,283,404