Zoom Workplace ขับเคลื่อนด้วย AI ใช้ได้ 36 ภาษา ภาษาไทยก็มี ใช้แล้วงานไหลลื่น

Zoom Workplace ขับเคลื่อนด้วย AI ใช้ได้ 36 ภาษา ภาษาไทยก็มี ใช้แล้วงานไหลลื่น

 

Zoom Workplace แพลตฟอร์มใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยแพลตฟอร์มนี้ ถือเป็น แพลตฟอร์ม Collaboration พร้อมผู้ช่วย AI ตัวใหม่จาก Zoom , Zoom Workplace ถือเป็นการพลิกโฉมการทำงานเป็นทีม อำนวยความสะดวก ทำงานให้เวิร์กโฟลว์มากขึ้น งานเดินหน้าดีไม่มีย้วย

ทำความรู้จัก Zoom Workplace 

Zoom Workplace  นับได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันที่ขับเคลื่อนด้วย AI และเปิดตัวส่วนต่อขยายเพิ่มเติมของ AI Companion ที่ช่วยเรื่องการทำงานเป็นทีม  ผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ล่าสุดของ Zoom ที่รวมถึงฟีเจอร์ AI Companion สำหรับ Zoom Phone ความสามารถที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นของ Ask AI Companion รูปลักษณ์ใหม่ของแอปพลิเคชั่น Zoom และอื่นๆ เหล่านี้ช่วยให้ Zoom เป็นแพลตฟอร์มแบบ “ออลอินวัน” สำหรับการทำงานสมัยใหม่ 

นอกจากนี้ Zoom ยังเปิดตัวฟีเจอร์เพื่อช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าภายใต้ Zoom Contact Center ที่จะช่วยให้ธุรกิจติดต่อลูกค้า และนำข้อมูลที่ได้รับจาก AI แบบเรียลไทม์มาปรับปรุงการติดต่อกับลูกค้าโดยเจ้าหน้าที่

โดย การใช้ AI Companion (เอไออัจฉริยะที่ Zoom ใช้) จะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงของลูกค้า โดยนำทางออกเพื่อการทำงานร่วมกันของโซลูชั่นหลักมาอยู่ในแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วย AI

โดยหากจะอธิบายขยายเพิ่มเติมนั้น Zoom Workplace ทำงานบน AI Companion เครื่องมือผู้ช่วยที่มีอยู่แล้วในหลายผลิตภัณฑ์ของ Zoom  โดยมันจะสามารถทำได้หลายๆอย่าง ทั้งสรุปเนื้อหาการประชุม, สรุปแชทกลุ่ม, ช่วยออกไอเดียในการระดมสมอง, ช่วยเขียนอีเมลหรือข้อความแชท 
 

 

Ask AI Companion เครื่องมือช่วย รับจบทุกงาน

โดยมีของใหม่คือ Ask AI Companion ผู้ช่วยที่สามารถดึงข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ มาช่วยทำงาน เช่น สร้างเอกสารสำหรับการประชุม, ช่วยร่างกำหนดการ รองรับการทำงานข้ามแพลตฟอร์มนอก Zoom เช่น Microsoft 365 และ Google Workspace ด้วย

นอกจากนี้ Ask AI Companion เป็นวิธีการใหม่ในการโต้ตอบกับ AI Companion บนแพลตฟอร์ม Zoom ผู้ใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและเตรียมพร้อมสำหรับวันทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย Ask AI Companion ซึ่งจะทำหน้าที่รวบรวม สังเคราะห์ และแชร์ข้อมูลจาก Zoom Meetings Mail Team Chat Notes Docs และอื่นๆ อีกมากมาย 

Ask AI Companion ยังช่วยผู้ให้ใช้เตรียมพร้อมสำหรับการประชุมและช่วยสรุปการประชุม แสดงการดำเนินการที่เกี่ยวข้องที่ต้องทำ ร่างวาระการประชุม และสรุปการสนทนา อีเมล และเอกสาร หลังจากการเปิดตัวครั้งแรก Ask AI Companion จะสามารถดึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องจากแอปพลิเคชันบุคคลที่สาม (หากลูกค้าเลือกที่จะเปิดใช้งาน) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น

 

Zoom Workplace ขับเคลื่อนด้วย AI ใช้ได้ 36 ภาษา ภาษาไทยก็มี ใช้แล้วงานไหลลื่น

 

ความสามารถของ AI Companion อื่นๆ บนแพลตฟอร์ม ได้แก่ Team Chat และ Whiteboard ใน Team Chat AI Companion ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาโดยช่วยจัดตารางเวลา ค้นหาความเป็นไปได้ที่จะจัดประชุมในแชทโดยอัตโนมัติและแนะนำเวลาการประชุม 

 

Zoom เปิดตัว Zoom Workplace  ขับเคลื่อนด้วย AI ใช้ได้ 36 ภาษา ภาษาไทยก็มี ใช้แล้วงานไหลลื่น

อนาคตจะช่วยเติมประโยคให้สมบูรณ์และจะขยายภาษาที่รองรับเป็น 38 ภาษา (ในตัวอย่าง) สำหรับการเขียนแชทและสรุปเธรด นอกจากนี้ ผู้ใช้ Zoom Whiteboard สามารถสร้างและปรับแต่งขั้นตอนการทำงานบนไวท์บอร์ดและสร้างแผนที่ความคิดโดยใช้คำสั่งง่ายๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการคิดและความคิดสร้างสรรค์ 

ความสามารถ AI Companion ยังถูกนำมาใส่ใน Zoom Phone ด้วย โดยสามารถสร้างเนื้อหาสรุปหลังการสนทนาเสียงจบลง หรือสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Voicemail เป็นต้น

แพลตฟอร์ม Zoom Workplace และเครื่องมือ AI สามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เฉพาะลูกค้าแบบเสียเงิน ทั้งนี้ AI Companion จะรองรับเฉพาะบางภูมิภาคและอาจไม่รองรับในบางอุตสาหกรรม เริ่มทยอยใช้งานได้ตั้งแต่เมษายนเป็นต้นไป  ที่มา : https://www.springnews.co.th/digital-tech/technology/849021


Visitors: 1,243,738